Ý nghĩa của màu sắc thùng rác nhựa giúp chúng ta sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên, tiết kiệm được chi phí xử lý rác thải mà còn biến rác thải thành những sản phẩm có ích cho xã hội. Thùng rác nhựa là sản phẩm rất thường gặp trong cuộc sống ngày nay của chúng ta và thùng rác cũng có nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp mắt. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc thùng rác lại có nhiều màu sắc chưa?


Ý nghĩa của những màu sắc trên thùng rác nhựa

Thùng rác nhựa màu xanh sử dụng cho thùng rác đựng chất thải sinh hoạt hàng ngày. Các loại thùng rác màu xanh được sử dụng nhiều là thùng rác 120 lítthùng rác 240 lítthùng rác 660 lít, …
Thùng rác nhựa màu vàng Đây là thùng rác chúng ta thường thấy ở các bệnh viện để đựng các chất thải nguy hại sinh học, có thể mang mầm bệnh, lấy nhiểm. Thùng rác màu vàng thường là các loại thùng rác y tế 15 lít, 30 lít có chất lượng đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.
Thùng rác nhựa màu đen Loại thùng rác này thường thấy ở những trung tâm nghiên cứu phóng xạ, các viện nghiên cứu sinh hóa dùng cho các chất thải đặc biệt nguy hại.
Thùng rác nhựa màu trắng sử dụng cho các loại rác có thể tái chế được. Chúng ra thường ít bắt gặp loại thùng rác này do chúng ra chưa chú trọng đến việc tái chế rác thái, ở nhiều nước phát triển thùng rác trắng bắt gặp rất nhiều.


Ngoài những màu sắc trên còn có màu sắc khác như là màu xanh da trờimàu cam … Màu xanh da trời có ý nghĩa chức năng như màu xanh. Màu cam có ý nghĩa giống với thùng rác màu vàng. Không chỉ khác nhau về màu sắc mà các loại thùng rác đều được thiết kế, làm bằng chất liệu khác nhau để sử dụng vào nhiều mục đích công việc khác nhau.

Với những quy định màu sắc khác nhau của thùng rác giúp cho người sử dụng phân biệt được đúng các loại chất thải hơn từ đó việc tái chế rác thải được đơn giản hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button